DẦU ĐỘNG CƠ DIESEL VÀ NHỮNG SỰ NHẦM LẪN KHI SỬ DỤNG

  1. Dầu nhớt tốt luôn cho ta cảm giác nó đặc hơn…?

Nếu bạn dùng ngón tay để kiểm tra nhớt ở nhiệt độ bình thường, độ đặc của nhớt tùy thuộc vào độ nhớt của nhớt. Loại nhớt SAE 40 đơn cấp sẽ cho cảm giác đặc hơn loại nhớt SAE 15W40 đa cấp, nhưng chắc chắn loại nhớt SAE 40 không tốt hơn loại nhớt SAE 15W40.

Dầu nhớt đã qua sử dụng sẽ đặc hơn nhớt mới vì nó chứa các chất cặn. Nhưng nếu so sánh giữa hai mẫu dầu nhớt cũ, loại kém chất lượng hơn sẽ đặc hơn vì lượng chất cặn bẩn nhiều hơn bởi vì các chất phụ gia có lợi đã bị mất và nhớt bị ô xy hóa nhiều hơn.

  1. Dầu nhớt tốt sẽ trông đậm mầu hơn…?

Màu của nhớt được quyết định bởi màu của các chất phụ gia thêm vào dầu gốc. Không có sự tương quan nào giữa màu sắc và tính năng của nhớt.

Nhớt đã qua sử dụng khi thay ra có màu đen bởi vì các chất cặn carbon bị phân tán và lơ lửng trong nhớt.

  1. Nhớt tốt tạo áp suất dầu lớn hơn nên hiệu năng động cơ tốt hơn…?

Đồng hồ áp suất dầu chỉ thị áp suất nhớt trong đường dầu sau khi nhớt được bơm. Bơm nhớt sẽ bơm một lượng nhớt nhất định cho dù động cơ hoạt động ở bất kỳ tốc độ nào. Giả sử đồng hồ áp suất không hư, áp suất nhớt cao có thể là chỉ thị của sức cản lớn hơn đối với nhớt khi luân chuyển trong đường dầu vì nhớt bị đặc hơn do nhiễm bẩn. Áp suất trong đường dầu không ảnh hưởng đến áp suất trong bạc lót chừng nào động cơ còn chạy vì dầu còn chạy đến bạc lót. Chuyển động tương đối của trục bên trong các bạc lót tạo ra một áp suất (áp suất thủy động lực) một cách độc lập. Điều này có nghĩa là áp suất nhớt do đồng hồ áp suất chỉ, không liên hệ gì đến hiệu năng của động cơ.

  1. Tất cả các loại dầu nhớt động cơ Diesel là như nhau…?

Dù tất cả các loại nhớt động cơ trông có vẻ như nhau, nhưng thực ra không phải vì:

  • Dầu gốc và phụ gia không thể luôn luôn có cùng chất lượng
  • Các loại dầu nhớt động cơ tuyên bố đạt các tiêu chuẩn API hay AECA có thể không thực sự được thử nghiệm và chứng nhận bởi các tiêu chuẩn quốc tế đó.

Là người sử dụng, bạn biết rằng để có dầu nhớt chất lượng tin cậy và ổn định, đảm bảo nhất là chỉ nên mua nhớt của các nhà sản xuất dầu nhớt hàng đầu có tên tuổi, thương hiệu toàn cầu: Mobil, Shell, Castrol, Caltex, Total…không nên mua dầu của những đơn vị chỉ có thể pha trộn nhớt. Nhà sản xuất có thương hiệu là một nhà sản xuất ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của dầu nhớt API, AECA, JASO thì họ còn đáp ứng các tiêu chuẩn của các nhà sản xuất ô tô, thiết bị bằng các khuyến cáo OEM.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn các loại dầu nhớt động cơ. Nếu bạn thấy khó khăn trong khâu lựa chọn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHIỆP PT

VP Hà Nội: Số 21 ngõ 12 TDP số 3, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

VP TP HCM: 19 Đường số 6, Khu phố 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 0976 494 389

Email: daunhonpt@gmail.com

Website: https://daunhonpt.com