CÁCH CHỌN NHỚT THEO TUỔI THỌ CỦA XE

Theo các chuyên gia, người lái chỉ cần xác định độ tuổi của chiếc xe mình đang chạy, thói quen sử dụng hằng ngày và yêu cầu vận hành là có thể chọn được loại nhớt động cơ phù hợp.

Xe mới cần bốc, xe cũ cần bền

Theo nghiên cứu của hãng dầu nhờn Shell, ngoài tham khảo sổ hướng dẫn sử dụng xe và khuyến cáo từ các hãng sản xuất, chủ xe cần biết độ tuổi của xe mình là bao nhiêu, bao gồm 4 nhóm chính là:

  • Dưới 4 năm
  • Từ 5 đến 7 năm
  • Từ 8 đến 12 năm
  • Trên 13 năm

Bước hai, chủ xe phải xác định được hai yếu tố quan trọng là thói quen lái xe và yêu cầu vận hành.

Ví dụ: Cùng là xe 5 năm tuổi, nếu xe thường xuyên chạy trong đô thị, dừng xe liên tục, chuyến đi ngắn và tăng giảm tốc đột ngột, chủ xe nên chọn loại nhớt được thiết kế để tối ưu khả năng vận hành như Shell Helix Ultra. Nhưng nếu xe thường xuyên chạy đường trường với tốc độ ổn định, nhóm nhớt hướng đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu là ưu tiên hàng đầu, mà Shell Helix HX7 là sản phẩm điển hình.

Thương hiệu dầu nhờn Shell cũng chỉ rõ xe có độ tuổi 5 – 13 năm cần phải chọn loại nhớt có khả năng làm sạch và giảm tiếng ồn động cơ, trong khi những xe trên 13 năm cần chọn loại nhớt “lành” giúp động cơ hoạt động bền bỉ. Nhìn chung, nhớt phải giúp động cơ bốc và tiết kiệm với xe mới và bền bỉ và êm ái với xe cũ. Ngoài ra, chủ xe phải lưu ý thay nhớt đúng thời hạn.

 

Sưu tầm: https://autodaily.vn/2015/11/bat-mi-cach-chon-nhot-theo-tuoi-tho-cua-xe

Các sản phẩm dầu động cơ cho xe: Dầu động cơ Shell